ค่ายวิทย์-คณิต ปีการศึกษา 2561

อ้างอิงโครงการ/งาน/กิจกรรม:

กลุ่มสาระคณิตศาสตร์และวิทยาศาสตร์ร่วมจัดค่าย STEM EDUCATION ในหัวข้อ "STEM แรงบันดาลใจจากธรรมชาติ สู่วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี" ณ ศูนย์พัฒนาชนบทผสมผสนานซับใต้ จ.นครราชสีมา เมื่อวันที่ 25-26 สิงหาคม 2561 มีนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 ถึง มัธยมศึกษาปีที่ 3 เข้าร่วมกิจกรรม 160 คน

นักเรียนได้เรียนรู้วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีผ่านกิจกรรมฐาน เช่น ตามล่าหาขุมทรัพย์(ทิศและแผนผัง), มหัศจรรย์ลวดลายใบไม้(ความรู้เกี่ยวกับใบไม้), ความลับบนยอดไม้ (ความสูงของต้นไม้และเส้นรอบวง), ใต้รมเงาของพฤกษา(ความหนาแน่นของเรือนยอด, ไม้), วาฬล่าเหยื่อ(คิดคำนวณ), ศึกษาธรรมชาติยามค่ำคืน(ดูดาว), สำรวจเส้นทาง ศึกษาธรรมชาติ และ ผ้ามัดย้อม  นักเรียนเรียนรู้กิจกรรมต่าง ๆ อย่างสนุกสนานร่วมกับเพื่อนๆ เป็นการเพิ่มประสบการณ์ที่ดีให้กับนักเรียน