“ตลาดนัดวิชาการ” วันวิชาการ

คณะกรรมการบริหารหลักสูตรและวิชาการ ได้จัดงานวิชาการของโรงเรียน ประจำปีการศึกษา 2560 ขึ้น ในรูปแบบของการจัดกิจกรรมวิชาการ ที่มีชื่อว่า “ตลาดนัดวิชาการ” เมื่อวันศุกร์ที่ 4 สิงหาคม 2560 โดยมีวัตถุประสงค์ ดังนี้

1. เพื่อให้นักเรียนเกิดกระบวนการเรียนรู้จากการเข้าร่วมกิจกรรมตามกลุ่มสาระการเรียนรู้ทั้ง 8 กลุ่ม
  2. เพื่อให้นักเรียนรู้จักการวางแผน และการบริหารจัดการในการเข้าร่วมกิจกรรม
  3. เพื่อให้นักเรียนได้รับความรู้และประสบการณ์ตรงจากการเข้าร่วมกิจกรรมที่เหมาะสมกับวัยและระดับของผู้เรียน

อีกทั้งยังตอบสนองต่อพระราชบัญญัติการศึกษา พ.ศ. 2542  ที่กล่าวไว้ว่า “ให้สถานศึกษาจัดการเรียนรู้ให้เกิดขึ้นได้ทุกเวลา ทุกสถานที่”  ดังนั้น คณะกรรมการบริหารหลักสูตรและวิชาการ ร่วมกับคณะครูทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้  จึงได้จัดกิจกรรมทางวิชาการในลักษณะของการจัดฐานทางวิชาการ เพื่อให้นักเรียนได้เรียนรู้นอกเหนือจากสิ่งที่ได้เรียนรู้ในห้องเรียน และได้รับความรู้จากประสบการณ์ตรง  รวมทั้งได้รับความสนุกสนานจากการเข้าร่วมกิจกรรมของกลุ่มสาระ ซึ่งการจัดกิจกรรมโดยแบ่งเป็นฐานกิจกรรมทั้งหมด  28 ฐาน