ค่ายอนุรักษ์พลังงาน

นักเรียนชั้น ป.4 - ม.1 จำนวน 146 คน เข้าร่วมค่ายวิทยาศาสตร์ ปีการศึกษา 2560 เมื่อวันที่ 26-27 สิงหาคม 2560  ในหัวข้อ "อนุรักษ์พลังงาน" เพื่อส่งเสริมให้นักเรียนรู้จักใช้พลังงานอย่างประหยัด เห็นคุณค่าของพลังงานที่มีอยู่ และตระหนักว่าตนเป็นคนหนึ่งที่จะช่วยลดการใช้พลังงานและร่วมกันอนุรักษ์พลังงาน โดยเรียนรู้จากกิจกรรมฐาน เช่น การผลิตกระแสไฟฟ้าพลังงานน้ำ พลังงานจากถ่านไม้ การผลิตน้ำร้อนจากแอร์ การสูบน้ำจากกังหันลม และพลังงานแสงอาทิตย์